Tìm hiểu nguyên nhân răng hô và cách điều trị

Go down

Tìm hiểu nguyên nhân răng hô và cách điều trị

Post by Admin on Tue Aug 08, 2017 3:06 pm

Răng hô có thể phòng chống được là điều mà hầu như chúng ta đều không biết. bởi vì ngoài lý do di truyền, bẩm sinh thì răng hô còn có thể bắt nguồn từ những tác động bên ngoài mà răng phải chịu từ khi mới mọc. Biết được nguyên nhân răng bị hô, bạn có thể giúp trẻ phòng chống được hiện trạng sai lệch khớp cắn này cực kỳ hiệu quả.

một. Tìm hiểu nguyên do răng hô

Hô vẩu thường có 2 kiểu là hô răng và hô hàm.

– Đối với hô hàm thì tác nhân tại sao răng bị hô bắt nguồn từ những yếu tố nội tại bên trong cơ thể khi cấu trúc hàm mặt tạo nên và phát triển.– Đối với hô răng thì bắt nguồn từ rất nhiều những nguyên cớ khác nhau.

trước hết là do chỉnh bản thân những chiếc răng mọc bị sai lệch về thế răng, đặc biệt là răng cửa. Khi mọc chúng không có hướng song song với phương thẳng đứng mà lại chìa ra ngoài.

Răng có kích cỡ quá to làm cho tổng chiều dài của bề ngang hàm răng lớn hơn so với độ lớn của vòm hàm. lúc đó, sẽ xảy ra tình trạng răng hoặc là phải mọc chìa ra ngoài, hoặc mọc bị chen chúc khấp khểnh với nhau gây nên vênh hô hàm răng.

Bạn có muốn có được >> mẹo làm răng hết hô

tiến trình thay răng ở trẻ bị xáo trộn đều và ko đúng thời điểm cũng dẫn đến hiện tượng hô răng. Cụ thể là khi răng sữa rụng sớm mà không được phục hồi khiến cho các răng khác di lệch sang làm thu hẹp diện tích của vị trí răng mất. Thói quen khi ngậm mút ngón tay, ngậm ti giả trong thời gian dài khiến cho khung răng và hàm bên trên phải khum lại gây nên tình hình hàm bên trên thu hẹp tới mức có thể nằm gọn bên trong hàm dưới gây nên tình trạng hô ngược dù hàm dưới vẫn phát triển bình thường.

Tật liếm môi và ngủ thở miệng cũng là tác nhân gây nên răng hô thường gặp vì đã vô tình ảnh hưởng tới các răng cửa hàm bên trên. Trong 1 thời gian dài, những chiếc răng cửa này sẽ bị đẩy ra, vểnh lên tạo thành cắn hở và gây hô răng.

2. cách thức phòng ngừa từ các căn nguyên răng bị hô

quy trình phát triển của xương hàm chịu sự rằng buộc của yếu tố di truyền gây nên tình trạng hô vẩu. vì vậy, đối với hô hàm, gần như chúng ta không phòng chống được mà chỉ có thể ảnh hưởng điều chỉnh hàm mặt vào thời điểm hợp lý. Biện pháp khắc phục khi đó là phẫu thuật chỉnh hình xương hàm.

nhưng với hô răng thì khác, chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh được ngay từ khi trẻ mới mọc răng sữa. Chúng ta không nên chủ quan coi thường hàm răng sữa. mặc dù những chiếc răng sữa sẽ được thay thế nhưng đây dựa vào những căn nguyên răng bị hô kể trên có thể nói các vấn đề của răng sữa cũng là căn nguyên ko nhỏ gây ra hiện trạng hô cho răng vĩnh viễn.

vì vậy, có những điều bạn cần lưu ý cụ thể như sau để phòng ngừa hô răng cho trẻ:

– Theo dõi và chăm sóc răng sữa bảo đảm.

– ko tạo cho trẻ những thói quen xấu như mút ngón tay, ngậm ti giả, liếm môi, đẩy lưỡi, ngủ thở miệng.

niềng răng hô5.Jpg

3. cách thức khắc phục răng hô hiệu quả và triệt để nhất

Hàm răng đã hô thì chúng ta chỉ còn cách là trị bằng các kỹ thuật chuyên khoa. ko nên trông chờ vào những mẹo điều trị răng hô.

Đối với hô hàm chỉ có cách duy nhất để sửa chữa là phẫu thuật để chỉnh lại vòm hàm bị hô cho cân đối với hàm còn lại và với cả gương mặt.

Đối với hô răng thì dù nguyên nhân vì sao răng bị hô; chúng ta cũng không thể có cách nào tốt hơn là niềng răng. Chỉ cách thức này mới kéo được những chiếc răng hô và bị vểnh, lệch về đúng thế và đúng đắn vị trí.

phương pháp lý tưởng nhất là vận dụng máy móc Niềng răng 3D hiện đại. máy móc này cho phép kéo chỉnh nha nhanh đi vào vị trí thẩm mỹ mong muốn nhờ lực kéo ổn định, bền bỉ, ko sai khác của hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay. Răng sẽ hết hô vẩu nhanh với tổng thời gian chữa được rút ngắn tối đa. Sau quy trình niềng răng tháo bỏ mắc cài, bạn có thể cần được mang hàm duy trì sau khi niềng răng khoảng sáu - 12 tháng. tiến trình chỉnh răng ko làm cho răng và xương hàm kém đi. Hàm răng sau niềng sẽ đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Trong khi niềng răng, người mắc bệnh vẫn sẽ ăn nhai binh thường, ko bị đau và có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

Nếu muốn được giải thích chi tiết hơn các vấn đề liên quan và căn nguyên khiến răng hô ; bạn có thể liên lạc về nha khoa KIM theo số Hotline 1900.6899, Các bác sỹ sẽ trả lời tận tình nhất cho bạn.


Admin
Admin

Posts : 15
Join date : 2017-08-02

View user profile http://bocrangsuthammy.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum