Thế nào là một hàm răng đẹp theo tiêu chuẩn nha khoa

Go down

Thế nào là một hàm răng đẹp theo tiêu chuẩn nha khoa

Post by Admin on Tue Aug 22, 2017 2:11 pm

Một gương mặt đẹp thu hút phải bảo đảm được ba yếu tố: đường nét gương mặt hài hòa, thần thái tươi tắn và hàm răng đẹp. Trong đó yếu tố hàm răng đẹp có thể sẽ khiến bạn gia tăng được đáng kể sức thu hút của gương mặt. Vậy hàm răng đẹp là như thế nào?

Thế nào là một hàm răng đẹp?

Thế nào là một hàm răng đẹp?

1 ham rang dep là một hàm răng hội đủ các điều kiện sau đây:

– Các răng đều đặn: Đây là điều kiện đầu tiên mà 1 hàm răng đẹp cần cung ứng. Các răng chỉ có thể gọi là đẹp khi chúng mọc đúng trên cung răng và đều đặn, sát khít với nhau. Nếu bạn sở hữu một hàm răng khấp khểnh, răng mọc không đều lạc thì chẳng còn cách thức nào khác ngoài chỉnh nha để có một nụ cười tươi tắn.

– Vòm răng khum hình vòng cung: Khi cười, vòm răng phải có độ khum cần thiết giống như vòng cung. Vòm này mở đầu chuyển hướng từ răng cửa bên sang răng nanh đến dần các răng phía trong thì sự chuyển hướng để tạo độ khum càng rõ rệt hơn.

– Trục răng có độ nghiêng chuẩn: thường thì thế răng thẳng theo phương đứng, nhưng trục răng phải hơi nghiêng để bảo đảm các cạnh răng liên tiếp, sát khít nhau từ trên xuống dưới.

Thế nào là một hàm răng đẹp?

Mỗi răng đạt tỷ lệ chuẩn nhất định

– Mỗi răng đạt tỷ lệ chuẩn nhất định: Đối với răng của 2 răng cửa chính hàm trên cần có tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng đạt trong khoảng 75% – 80%, lý tưởng nhất là 77%. 6 răng phía trước không chỉ đạt tỷ lệ chuẩn của bản thân nó mà còn hài hòa tỷ lệ tương quan với nhau về chiều dài, chiều rộng.

Bạn cũng nên biết >> niềng răng giá bao nhiêu

– tương đồng của cung hàm, gương mặt với đường giữa cân đối: Đường giữa của 2 răng cửa nên ở chính giữa cung hàm và giữa khuôn mặt. Các kiến trúc liên quan trên khuôn mặt nên song song với đường giữa này hay là với đôi mắt.

Nếu răng bạn không đẹp, bạn có thể niềng răng để sở hữu hàm răng đẹp như ý

Nếu răng bạn ko đẹp, bạn có thể niềng răng để có được hàm răng đẹp như ý

– Nướu và môi cân xứng: Các rìa nướu phải đối xứng với nhau qua đường giữa. Khi cười không được lộ nướu hoặc là lộ rất ít, chủ yếu là các rìa nướu. Nếu kẻ 1 đường từ đỉnh nướu của răng nanh tới đỉnh nướu của hai răng cửa chính thì nướu của các răng bên nên thấp hơn từ 1 – 2mm so với đường này. Khi cười, bờ các cạnh cắn của răng trước hàm bên trên chỉ chạm tới đường viền môi dưới, các bờ cạnh cắn của răng trước hàm dưới chạm đến 2/3 chiều dài thân răng hàm trên. Khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền cối đến khóe mép nhỏ nhất.

bên trên là các điều kiện để đánh giá 1 hàm răng đẹp. Việc có được tất cả những điều kiện này không phải dễ tuy như thế bạn vẫn có thể cải tạo lại bằng các giải pháp chỉnh răng như bọc răng sứ hay niềng răng.


Admin
Admin

Posts : 15
Join date : 2017-08-02

View user profile http://bocrangsuthammy.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum